logo
logo
 0613 ******
Time 12.10.2019 12:56 | View 4.061

Ngành quản lý đất đai - Có nên lựa chọn?

Thực tế cho thấy quản lý đất đai là công việc rất hấp dẫn đối với những bạn nào quan tâm đến lĩnh vực này. Sức hấp dẫn của công việc quản lý đất đai ở chỗ: được trực tiếp tham gia quản lý nhà đất, về thông tin quy hoạch đất đai, kế hoạch sử dụng đất… đặc biệt là công việc ổn định, thu nhập khá cao.

Quản lý đất đai là gì?

Quản lý đất đai là làm về công tác quản lý đất đai, lập hồ sơ địa chính phục vụ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức, hộ gia đình cá nhân. Ví dụ như công chức địa chính xã, cán bộ phòng Tài nguyên và môi trường hay Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất.

Tốt nghiệp ngành Quản lý đất đai, sinh viên được trang bị những kiến thức gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý đất đai sẽ được trang bị các kiến thức chuyên ngành phục vụ tốt nhu cầu việc làm sau này của mỗi người, cụ thể các kiến thức như:
- Quản lý nhà nước về tài nguyên đất, đánh giá, phân hạng đất.

- Thiết lập bản đồ, đo vẽ bản đồ địa chính;

- Nghiên cứu các giải pháp kinh tế kỹ thuật, thực hiện các phương án sử dụng đất đai;
- Có kiến thức về luật đất đai;

- Giải quyết tranh chấp, đền bù đất nông thôn và đô thị.

Ngành học với nhiều tiềm năng việc làm

Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, các Doanh nghiệp nước ngoài đang thay nhau đổ tiền vào Bất động sản, Doanh nghiệp Việt thì không ngừng tìm kiếm nguồn đất mở rộng kinh doanh.

Ngành Quản lý Đất đai đang thực hiện nhiệm vụ quan trọng – vừa phải đảm bảo cân đối quỹ đất phát triển bền vững, vừa sử dụng có hiệu quả nguồn lực đảm bảo đủ về số lượng, chất lượng

Vì vậy, ngành này hiện tại nhu cầu tuyển dụng khá cao. Bạn có thể làm việc tại các môi trường sau đây:

• Làm việc trong mạng lưới địa chính từ trung ương đến địa phương, phòng tài nguyên môi trường, sở tài nguyên môi trường, văn phòng đăng ký đất đai các cấp;

• Các trung tâm kỹ thuật địa chính, trung tâm phát triển quỹ đất, trung tâm lưu trữ, trung tâm nghiên cứu đất, ban quản lý đô thị…

• Công ty kinh doanh bất động sản, công ty môi giới, công ty định giá, công ty bản đồ, trắc địa, quy hoạch. Bên cạnh đó, sinh viên tự trang bị cho mình một chút vốn ngoại ngữ cộng với am hiểu luật pháp đất đai thì khả năng linh động trong công việc sẽ cao hơn.

Lý do nên chọn đại học Đồng Nai để học ngành Quản lý đất đai

 1. Chi phí học tập thấp

  Là trường Đại học công lập duy nhất trên tỉnh Đồng Nai nên mức học phí vào loại thấp so với các trường trong khu vực phù hợp mức thu nhập của nhiều gia đình Việt Nam.

  Được thực hành, thực tập thường xuyên và thuần thục kỹ năng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

  Bạn sẽ được nhà trường tổ chức thực hành đo đạc thường xuyên với các môn học chuyên ngành, đặc biệt là năm thứ 4 trước khi làm Khóa luận tốt nghiệp.

  Chương trình đào tạo hướng đến mục tiêu đem lại những kỹ năng nghề vững chắc cho người học. Trong quá trình học, bạn sẽ được nhìn nhận nghề nghiệp dưới nhiều góc độ khác nhau và đặc biệt là được “luyện tay nghề” thông qua nhiều hình thức như: thực hành, thảo luận, bài tập nhóm, tiểu luận…

 2. Cơ sở vật chất

  Phục vụ ngành học Quản lý đất đai, Nhà trường đầu tư thường xuyên các loại máy móc hiện đại như GPS, máy toàn đạc điện tử, máy thủy bình độ chính xác cao,.... Đội ngũ giảng viên ngành đạt chuẩn trình độ chuyên môn từ Thạc sĩ, Tiến sĩ trở lên, đầy nhiệt huyết và năng động, giàu kinh nghiệm giảng dạy, khả năng thực nghiệm cao.

 3. Cơ hội việc làm

Hàng năm, Nhà trường thường xuyên tổ chức ngày hội việc làm hỗ trợ sinh viên tiếp cận Doanh nghiệp, tìm hiểu và ứng tuyển ngay tại trường. Ngoài ra, trong thời gian học tập Nhà trường luôn hỗ trợ việc làm thêm cho sinh viên để các em có thể cọ xát với thực tế. Để thành công và trưởng thành thì kiến thức rất quan trọng, nhưng kỹ năng mới là cần thiết.

Liên hệ: Văn phòng tuyển sinh – Trường Đại học Đồng Nai

Địa chỉ: ĐC: Số 4, Lê Quý Đôn, phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0982.193.981;0904.993.819; 0914.074.076

Website:http://tonghop.dnpu.edu.vn

 


Bài liên quan

TALK WHOW KHỞI NGHIỆP CÙNG SHARK LIÊN
Ban giám hiệu và Lãnh đạo Khoa tiếp Đoàn trường CBAM
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH MỞ MÃ NGÀNH 18/12/2021
GẶP MẶT TRỰC TUYẾN LÃNH ĐẠO KHOA VỚI TOÀN THỂ SV KHOA TỔNG HỢP
Chào mừng lễ khai giảng năm học 2021 – 2022, đón Tân sinh viên Khóa 11 qua hình thức phát sóng trực tiếp trên Fanpage của trường.
Nhóm ngành Môi trường: Sức hút lớn, nhu cầu nhân lực cao (Trích báo Giáo Dục và Thời Đại)
Một số hình ảnh Hội thao chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 năm 2019
KHAI MẠC HỘI THAO CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019
Ngành quản lý đất đai - Có nên lựa chọn?
Học ngành Khoa học Môi trường ra trường sẽ làm việc gì, ở đâu?
Khoa học môi trường là ngành học dành cho những người yêu thiên nhiên, nghiên cứu khoa học và mong muốn một thế giới trở nên tốt đẹp hơn
Khoa chào mừng ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3
HỘI THAO SINH VIÊN KHOA TỔNG HỢP (MỞ RỘNG)
Lideshow Kỷ niệm 10 thành lập khoa
Quy định về thi đua, khen thưởng sinh viên
Các hoạt động chào mừng lễ kỷ niệm 10 năm thành lập khoa
Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập Khoa
Chuẩn bị khai giảng năm học 2019-2010
1